Tự Sửa Lỗi Bếp Hồng Ngoại

Đôi lúc trong lúc nấu ăn, bếp hồng ngoại bỗng gặp trục trẹo ko hoạt động nữa. Thông thường, chúng ta sẽ phải nhờ tới thợ tu chỉnh nhưng việc này siêu mất thời gian, nhất là lúc đang phải nấu gấp bữa ăn cho gia đình thì việc này cực kỳ bất tiện. Chính vì vậy, hầu hết người bắt buộc thứ cho mình những kiến thức xử lý chung cho 1 số lỗi nhỏ với thể tự tu bổ tại nhà mà không cần đến thợ kỹ thuật. 

                       

                                                                                     Bếp hồng ngoại

- Bếp ko nhận nồi (lỗi E0): 

Khi bếp ko nhận nồ, hãy đánh giá lại kích tấc nồi so sở hữu kích tấc vòng tròn trên bếp. Nếu kích tấc nồi quá to hoặc quá nhỏ so sở hữu vòng này, hãy đổi nồi khác mang kích thước ưa thích hơn. 

- Nguồn điện quá phải chăng (E3) hoặc quá cao (E4): 

Nếu nguồn điện cung cấp cho bếp ở mức tốt hơn hoặc cao hơn tham số kỹ thuật quy định thì bếp sẽ báo lỗi và ko hoạt động. Trong trường hợp này, bạn buộc phải tắt bếp ngay, đánh giá lại nguồn điện, tiêu dùng ổn áp để khiến ổn định loại điện. Sau đó, bạn sở hữu thể tiêu dùng bếp lại bình thường. 

- Mặt kính bếp quá nóng (E5) hoặc nhiệt độ bếp vượt quá mức quy định (E6): 

Nếu bạn dùng bếp liên tiếp trong thời gian quá lâu hoặc dùng bếp ở công suất quá cao thì sẽ xảy ra 2 hiện tượng này. Trường hợp này cực kỳ nguy hiểm, dễ gây bỏng cho người nấu, không rẻ cho tuổi thọ của bếp và ko đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để khắc phục nhanh tình trạng này, bạn hãy tắt bếp, nhấc công cụ nấu ra khỏi bếp, tạo ko gian thông thoáng kế bên và để bếp nguội ít nhất 15p’ trước khi phát động bếp trở lại. 

>  >  >  Xem thêm tu dongtu mat.

               

                                                                      Đừng để mặt kính bếp quá nóng

Ngoài ra, bếp hồng ngoại sở hữu thể gặp 1 số sự cố như chập mạch, đứa dây mayso, cháy đèn điện halogen, board mạch bị lỗi… nhưng các trường hợp này, bạn ko phải tự xử lý mà hãy nhờ đến thợ tôn tạo sở hữu chuyên môn kỹ thuật. 

TIN TỨC KHÁC