Tivi 3D là gì?

Tivi 3D là gì?

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất tivi như Samsung, Sony, LG,… đang đẩy mạnh công nghệ 3D cho các dòng smart tivi 3D của mình. Vậy tivi 3D là gì? Tivi 3D với các công nghệ nào? 3D chủ động, 3D thụ động là gì? Bài viết sau đây Điện máy XANH sẽ giúp các bạn giảng giải những thắc mắc ấy.

Tivi 3D là gì?

Tivi 3D khác mang tivi thường ở chỗ có khả năng xem được hình ảnh 3D. Nguyên lý hoạt động của tivi 3D chính là, màn hình sẽ hiển thị nội dung 3D được phát cộng khi hai khuông hình, một khung dành cho mắt trái và một dành cho mắt phải. 

Khi xem tivi 3D, người tiêu dùng dùng kính 3D, thị giác sẽ bị đánh lừa nhờ những ảo giác do hình ảnh gây ra và hình ảnh ấy sẽ được hợp nhất lại tạo ra 1 hình ba chiều, cho cần điều quan yếu nhất khi xem phim 3D kính là kính 3D. (Vẫn với một số nhà cung cấp đưa ra khái niệm tivi xem 3D ko bắt buộc kính, nhưng giá bán cực kỳ cao và hiện chưa chính thức được giới thiệu tại Việt Nam có mục đích thương mại)

Tivi 3D cung ứng chiều ko gian vật dụng ba, tạo cảm giác thật khi xem

Giải thích về Công nghệ 3D trên tivi

Theo đó, kỹ thuật 3D được chia thành hai loại: Công nghệ 3D chủ động và khoa học 3D thụ động.

3D chủ động là gì?

Công nghệ 3D chủ động sử dụng kính với màn trập tinh thể lỏng

Công nghệ 3D chủ động là dùng những kính mang màn trập (phần kính) được làm từ tinh thể lỏngvà những kính này chạy bằng pin. Khi hoạt động, kính sẽ liên tục đóng/ mở 2 bên mắt kính để tạo ra được hình ảnh 3D.

Ưu điểm của công nghệ 3D chủ động là hình ảnh sẽ có được chất lượng hình ảnh Full HD và chân thật. Tuy nhiên, kính 3D chủ động lại to, nặng và đòi hỏi nên người xem luôn giữ tại 1 vị trí cân bằng, mức giá cao, mặt khác, bạn không được vận động trong lúc xem, góc nhìn hơi hẹp

3D chủ động góc nhìn bị dừng chỉ còn 20 độ

Các tivi dùng công nghệ 3D chủ động với thể kể đến như dòng FullHD W800B, dòng Tivi 4KX9500B, X9000B của Sony, H6400 của Samsung, …

Công nghệ 3D bị động là gì?

Kính của kỹ thuật 3D thụ động nhẹ và không bắt buộc sạc pin.

Công nghệ 3D thụ động sử dụng kính phân cực (loại kính như trong rạp chiếu phim). Kính 3D bị động sẽ lọc hình ảnh ở mỗi bên mắt, do ấy mắt trái chỉ nhận mặt được 1 nửa hình ảnh và mắt cần sẽ thấy nửa còn lại. Những tivi trang bị khoa học 3D bị động sẽ có phủ 1 lớp film FPR bên ngoài màn hình  nhằm tạo ra hình ảnh khác nhau giữa 2 mắt. Chính vì lí do này mà bạn không thể sử dụng được kính 3D chủ động để xem tivi tiêu cực và ngược lại.

So sánh kính 3D chủ động và thụ động: Theo nhận xét của rộng rãi người chất lượng hình ảnh của tivi 3D thụ động mang phần tốt hơn so với tivi 3D chủ động (3D thụ động chỉ đạt được độ phân giải HD). Tuy nhiên, chính do khía cạnh kính 3D tiêu cực nhẹ, không nên sạc pin cũng như mang chi phí phải chăng buộc phải 3D thụ động đang vươn lên là xu thế sở hữu nhiều người.

3D tiêu cực ko ngừng góc nhìn (góc nhìn lên tới 178 độ)

Ngày nay, các nhãn hàng tivi nổi danh như Sony, LG… đều đang bày bán trên thị trường những mẫu tivi 3D bị động với giá tầm trung như model TV 42 inch 42LB650T, model TV 49 inch 49UB850T hoặc đến 84 inch 84UB980T của LG.

Kính 3D tiêu cực nhân thể hơn 3D chủ động vì không cần sạc pin

Lợi ích của kỹ thuật 3D là gì?

Công nghệ tivi 3D sở hữu hình ảnh chân thật và sống động

Từ khi những sản phẩm tivi 3D Samsung, tivi 3D LG, tivi 3D Sony, tivi 3D Toshiba,... ra đời, người sử dụng sở hữu được cơ hội thưởng thức không gian tiêu khiển 3D ngay tại nhà mà ko nên ra rạp, sở hữu đến cho bạn sự tiện nghi tuyệt vời ngay chính bên trong ngồi nhà mình.

>>>> Xem thêm : tủ đông , tủ mát

Không chỉ vậy, khoa học 3D còn đánh dấu một sự vững mạnh mới của tivi, tạo ra thời cơ cũng như thách thức khó khăn giữa những nhà sản xuất, qua ấy người mua sẽ sở hữu được phổ biến sự lựa chọn về nhãn hàng giá cả cũng như chất lượng.

TIN TỨC KHÁC