Sử Dụng Tủ Lạnh, Tủ Mát Đúng Cách P.2

Một số lề thói nhỏ tưởng tuồng như vô hại mang thể tương tác siêu lớn tới năng suất khiến việc và chừng độ an toàn vệ sinh của thực phẩm trong tủ lạnh/tủ mát

- Không bọc quá kín phomat: 

Nên bảo quản phomat bằng bí quyết bọc chúng trong giấy nến rồi cho vào ngăn lạnh, không phải bọc kĩ trong túi bóng mang khóa kéo sẽ làm cho tương tác sự vững mạnh của vi khuẩn gây hại. 

                           

                                                                                 Đừng bọc phomat quá kín

- Chú ý độ ẩm trong tủ lạnh, tủ mát: 

1 số sản phẩm ngày nay cho phép điều chỉnh độ ẩm trong tủ lạnh, tủ mát. Điều này tiện lợi hơn cho người sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, chúng ta buộc phải nắm được dòng thực phẩm nào phải đặt ở vị trí với độ ẩm nào thì phù hợp. Những dòng rau quả nhanh hỏng phải đặt ở nơi sở hữu độ ẩm thấp. Các dòng rau quả dễ thối như táo và lê thường phóng ra khí ethylene, như vậy việc mở các lỗ thông của ngăn rau giúp khí này thoát ra, giảm thiểu hiện tượng thối của rau quả. Trong lúc đó, những chiếc rau quả dễ héo thì lại bắt buộc được cất giữ ở độ ẩm cao, đóng kín ngăn rau quả. 

Nếu tủ lạnh/tủ mát không với ngăn điều chỉnh độ ẩm thì bạn buộc phải mở hé ngăn này lúc bảo quản rau quả nhanh hỏng để khí ethylene mang thể thoát ra ngoài. 

>  >  >  Xem thêm tu dong.

Mở hé ngăn rau quả để khí ethylene sở hữu thể thoát ra ngoài

- Đảm bảo thoáng khí: 

Không bắt buộc để quá phổ biến thực phẩm trong tủ lạnh hay xếp chồng chúng lên nhau. Như vậy sẽ khiến mất đi không gian thông thoáng giữa những thực phẩm. Phải đảm bảo giữa các thức ăn với thể tích để ko khí lạnh dễ dàng lưu thông đều quang đãng các thực phẩm này. 

- Hạn chế rửa thực phẩm trước khi cho vào tủ: 

Rửa thực phẩm trước khi cho vào tủ sẽ làm thức ăn nhanh hỏng hơn. Hãy giữ chúng khô ráo và chỉ rửa lúc chuẩn bị chế biến thức ăn. 

                

                                                            Hạn chế rửa thực phẩm trước khi cho vào tủ

TIN TỨC KHÁC