Phương Pháp Bảo Quản Thực Phẩm Sau Ngày Tết

Trước, trong và sau Tết, gia đình nào cũng có hơi nhiều thức ăn nên bảo quản. Thế nhưng chúng ta ko thể tùy tiện thể cho thực phẩm vào tủ là có thể lặng tâm mà bắt buộc cần biết cách bảo quản đúng để giữ được hương vị tươi ngon của thức ăn. Sau đây là 1 số điều bạn nên lưu ý khi bảo quản thực phẩm Tết: 

1. Phân Loại Thực Phẩm Trước Khi Cho Vào Tủ: 

Trước lúc đặt thức ăn vào tủ lạnh, tủ mát, chúng ta bắt buộc phân thức ăn ra theo 3 loại: thực phẩm chín được đóng gói, thực phẩm tươi sống và rau củ quả, trái cây. Từ việc phân chia theo 3 cái này, bạn buộc phải chú ý bí quyết sắp xếp, sắp xếp thức ăn lúc để vào tủ lạnh: không để thực phẩm sống sắp thực phẩm chín, để thực phẩm tươi mới vào trước rồi tới những thực phẩm cũ, đã bảo quản trước đó. 

                         

                                               Nên phân thực phẩm theo từng chiếc để bảo quản

2. Bố Trí Thực Phẩm Hợp Lý: 

Tất cả chúng ta đều biết phương pháp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, nhưng ko cần ai cũng biết bí quyết sắp xếp thức ăn trong đó. Để sở hữu bí quyết xếp đặt thực phẩm hợp lý, bạn cần tham khảo một số bí quyết khoa học được những chuyên gia khuyên dung. Thông thường, giết mổ sống cần được bảo quản ở ngăn dưới cùng, trứng đặt ở ngăn giữa, rau xanh đặt trong ngăn kéo giữ ẩm, đồ ăn thừa bỏ trong hộp kín đặt ở ngăn giữa hoặc thấp hơn… 

>  >  >  Xem thêm tủ đông.

3. Chú Ý Thực Phẩm Tươi Sống: 

Dù lúc sắm về, thực phẩm cực kỳ tươi ngon nhưng ví như không biết phương pháp bảo quản, chúng sẽ bị mất đi hương vị và không còn dinh dưỡng lúc chế biến. Chình vì thế, lưu ý đến thực phẩm tươi sống là một khâu khá quan trọng. Đối mang thịt, bạn nên rửa sạch rồi cho vào bao nilon bọc chặt lại. Đối với tôm, cá bống cần bỏ đi phần ruột và phần đầu, đánh vảy, rửa sạch rồi mới cho vào tủ lạnh, tủ mát. Ngoài ra, phải chia thịt, cá, tôm ra từng phần nhỏ để bảo quản, hạn chế việc cần rã đông toàn bộ dù chỉ nên dùng 1 phần. 

             

                                          Nên chia thịt, cá thành từng phần nhỏ để bảo quản

4. Đối Với Rau Quả: 

Bạn sở hữu thể gọt sẵn trái cây và cất vào những hộp nhựa hoặc thủy tinh để dẽ dàng bảo quản. Còn đối với rau xanh, hãy dòng bỏ các lá bị sâu, hư hỏng rồi cho vào bọc nilon bảo quản trong ngăn giữ ẩm của tủ lạnh. 

TIN TỨC KHÁC