Nên Nướng Thức Ăn Ở Nhiệt Độ Nào?

Nhiều người cho rằng, nướng thức ăn bằng lò nướng đa năng cũng na ná như việc nướng bằng lò than hoa trước đây hay sử dụng. Nếu loại lò than sở hữu thể nướng được tất cả những loại thực phẩm thì lò nướng đa năng cũng sở hữu thể nướng chín hầu hết mẫu thức ăn ở cộng một chế độ nhiệt như nhau. Đây là bí quyết nghĩ sai lầm khiến cho dở chất lượng món ăn cũng như ảnh hưởng ko tốt tới tuổi thọ của sản phẩm. 

Do tính chất khác nhau của từng chiếc thực phẩm phải mỗi chiếc thức ăn sẽ chín ở 1 khoảng nhiệt độ khác nhau. Khi chúng ta nướng thức ăn bằng lò than, chúng ta thường cần trở đều tay và quan sát sự chín tới của thực phẩm sau đấy dễ dàng quyết định nướng như vậy đã đủ hay chưa. Nhưng lúc nướng bằng lò, chúng ta không buộc phải cũng như không thể can thiệp vào giai đoạn nướng thực phẩm bên trong. Do đó, đa số quyết định cần thiết như nhiệt độ nướng, thời kì nướng, cách nướng đều nên được quyết định trước khi đặt thức ăn vào lò. 

           

                                                                                Lò nướn

Trong những loại thực phẩm, rau quả là chiếc thức ăn chỉ bắt buộc nướng ở nhiệt độ thấp, trong khoảng 150-170 độ C để giảm thiểu việc làm cho suy giảm hoặc khiến cho mất lượng Vitamin tự nhiên mang trong đó. Còn đối với những dòng thịt, 200-250 độ C là khoảng nhiệt độ yêu thích để nướng. Đối mang món cá, việc nướng buộc phải được chuẩn bị cẩn thận hơn do da cá dễ cháy. Nếu đặt sai nhiệt độ, cá sẽ bị cháy bên ngoại trừ trong khi giết bên trong vẫn chưa chín khiến cho hỏng mất món cá nướng ngon lành. Do đó, khi nướng cá, nên gói chúng trong giấy bạc, để nhiệt độ khoảng 200 độ C là phù hợp cho thực phẩm này. 

>> >> >> Xem thêm tủ đôngtủ mát.

Đối sở hữu việc nướng bánh, nên tuân thủ theo mức nhiệt độ nêu rõ trong công thức. Cần mang sự chuẩn xác tuyệt đối về nhiệt độ thì bánh mới ngon và ra đúng hình trạng mong muốn. 

Sau đây là thông báo tham khảo về nhiệt độ và thời gian nướng cho 1 số mẫu thức ăn: 

- Bánh mì: nướng ở 190 độ C trong khoảng từ 9-12 phút. 

- Bánh ngọt: nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng từ 7-10 phút. 

- Thịt gà, vịt, lợn: nướng ở nhiệt độ 220-250 độ C trong khoảng 35-40 phút. 

- Sườn nướng: nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10-15 phút. 

TIN TỨC KHÁC