Mẹo Vặt Cho Tủ Lạnh, Tủ Mát

Sử dụng tủ lạnh/tủ mát cũng bắt buộc sở hữu mẹo vặt, bạn sẽ đỡ nặng nhọc hơn trong việc vệ sinh và giúp tủ có tuổi thọ lâu bền. 

- Khử mùi trong tủ lạnh: 

Nên chùi rửa các ngăn, kệ trong tủ lạnh/tủ mát hàng tuần sau đó lau lại bằng nước với pha thuốc tím. Các hũ, lọ, hộp dùng để đựng thức ăn cũng bắt buộc được khử mùi, nhất là các hộp nhựa thường có mùi thức ăn bám vô cùng khó chịu. Nếu trong tủ có mùi thức ăn nặng, hãy đặt vào những góc tủ những lát vỏ cam, quýt, chúng sẽ giúp bạn khử đi mùi hôi trong này. 

Tủ sẽ sở hữu mùi khó chịu ví như đựng thức ăn nặng mùi

Bạn mang thể dùng vỏ cam để giải quyết tình trạng này

- Lấy khuôn nước đá ra dễ dàng: 

Trước lúc để khuôn nước đá vào tủ lạnh, bạn nên trâm 1 lớp dầu ăn dưới đáy khuôn hay chà nến (đèn cầy) đều dưới đáy khuôn. Có thể ngâm cả khuôn có đá vào nước lạnh, đá sẽ bong ra và lấy rất dễ dàng. 

>  >  >  Xem thêm tu dong , Tủ đông inverter tiết kiệm điện SANAKY 400 lít

Ngâm cả khuôn đá vào nước lã để lấy đá ra dễ dàng

- Giữ tủ lâu hư: 

Đừng để tủ ngưng hoạt động dù trong tủ ko có gì. Việc duy trì hoạt động khiến cho lạnh giúp tủ sở hữu tuổi thọ lâu hơn là ngắt điện và bị xếp xó ở lặng 1 chỗ. Nếu phải đi xa 1 thời gian dài, bạn hãy ngắt điện, lấy hết thức ăn và lau tủ thật sạch. Để cửa tủ mở trong suốt thời kì trang bị ngừng hoạt động. Ngoài ra, khi sử dụng, nên rửa tủ chí ít 1 tháng 1 lần và nhớ lau thật khô sau lúc rửa. 

TIN TỨC KHÁC