Mẹo làm sạch bàn ủi khô dễ dàng

Mẹo làm sạch bàn ủi khô dễ dàng

Bạn đều phải vệ sinh bàn ủi khô định kỳ vừa để bảo quản sản phẩm, vừa bảo vệ xống áo của bạn khỏi những vết bẩn, vi khuẩn từ bàn ủi.

Sau một thời kì sử dụng, bàn ủi của bạn bị gỉ sét, bám bẩn hoặc bị cháy do nhiệt độ quá cao. Bạn phải xử lý những vết bẩn này để bề mặt tiếp xúc của bàn ủi với áo xống được sạch sẽ, truyền nhiệt tốt, ủi thẳng nhanh, ko khiến bám bẩn lên quần áo.

Làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

- Cắm điện, khiến cho nóng bàn ủi rồi ủi đi ủi lại đa dạng lần trên mảnh vải ẩm để chùi cho sạch vết gỉ sét.

cách vệ sinh bàn ủi sạch

- Bôi một ít kem đánh răng lên bề mặt bàn ủi đã nguội rồi lau nhẹ bằng vải nhung hay vải thun sạch.

- Bạn không nên sử dụng giấy ráp hoặc dao, vật cứng, dung nhan nhọn để cạo gỉ. Vi các vật dụng này sẽ  àm mất đi lớp mạ ở mặt bàn ủi, ảnh hưởng chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Làm sạch mặt bàn ủi bằng muối

Đặt một tờ khăn giấy hay khăn coton cũ lên mặt bàn sử dụng ủi quần áo. Rắc 1 muỗng canh muối lên khăn, bắt buộc tiêu dùng muối thô, tỉ dụ như muối biển, vì hạt muối càng to càng làm cho sạch mặt bàn ủi nhanh hơn.

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun khá nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, chuyển động 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

cách vệ sinh bàn ủi sạch

>>> Xem thêm : TỦ ĐÔNG SANAKY NẮP KÍNH CONG , TỦ MÁT 1 CÁNH DÀN LẠNH NHÔM

Làm sạch mặt bàn ủi bằng giấm và muối

Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt tới lúc còn âm ấm nhưng không nóng là được.

Đeo căng thẳng tay và nhúng một tấm mút vào dung dịch giấm, chà sạch mặt bàn ủi. Dùng bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch những vết cháy xém, quan tâm ko sử dụng miếng chùi bằng sắt sẽ khiến cho xước mặt bàn ủi.

Dùng khăn mềm lau lại lần nữa với 1 chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng thử.

TIN TỨC KHÁC