LƯU Ý KHI RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM

Thực phẩm sau một thời kì được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông hay tủ mát thì sẽ bị đông cứng nhờ vào nhiệt độ thấp. Do đó, muốn chế biến thức ăn từ các cái thực phẩm này, chúng ta cần bắt buộc rã đông chúng. Tuy nhiên, việc rã đông không chỉ đơn giản là khiến cho đa số phương pháp cho thực phẩm mềm lại mà chúng ta cần thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh lúc ăn uống. 

     

                                                          Rã đông thực phẩm cũng phải cần đúng cách

Hầu hết mọi người cho rằng phương pháp nhanh nhất để rã đông giết là cho vào nước ấm để khiến tan băng. Đây là 1 phương pháp nghĩ sai lầm. Không cần rã đông thực phẩm bằng nước ấm vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Tốt nhất hãy đặt chúng ở 1 nơi khô ráo ở nhiệt độ phòng và để thực phẩm tự tan từ từ. Khi đang rã đông không được mở bao so bì mà phải đợi cho lớp băng tan hết mới mở giấy gói và đem đi chế biến. Nếu bạn bắt buộc sử dụng ngay, hãy đặt chúng vào lò nướng hoặc lò vi sóng để rã đông. Tuy nhiên, bạn buộc phải canh nhiệt độ và thời kì cho chuẩn để không làm chín mất thực phẩm. 

      

                                           Hãy để thực phẩm tan băng từ từ ở nhiệt độ thường

>>> Xem thêm : tủ đông 1 ngăn inverter , tủ đông dạng đứng

Không cần đông lạnh lại những thực phẩm đã rã đông. Dù vậy, bạn mang thể đông lạnh lại thực phẩm đã nấu chín nhưng cần sử dụng trong thời kì ngắn, không được để quá lâu. Ngoài ra, đối sở hữu các chiếc làm thịt và gia cầm, bạn bắt buộc rã đông bằng phương pháp đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh, tủ mát để chúng tan từ từ. Do việc rã đông hơi mất thời gian buộc phải bạn buộc phải chuẩn bị trước trường hợp cần thổi nấu nhanh. Nếu quá gấp, bạn sở hữu thể cắt nhỏ thực phẩm vẫn còn đông lạnh và chế biến ngay. 

Lưu ý lúc rã đông thực phẩm sẽ giúp hầu hết người bảo đảm an toàn vệ sinh trong ăn uống từ đấy mang lề thói phải chăng lúc tiêu dùng thứ này.

TIN TỨC KHÁC