LÀM GÌ KHI MÁY LẠNH BỊ MẤT NGUỒN?

Một trong những sự cố thường gặp của máy lạnh là việc máy bị mất nguồn, không thể khởi động được. Tình huống này khiến chúng ta cảm thấy khó chịu lúc bên cạnh trời nóng như đổ lửa còn trong nhà cũng chẳng khác là bao. Trước lúc sắm tới thợ sửa máy, bạn với thể thử qua 1 trong những cách sau đây để khắc phục cảnh huống này. 

- Nếu ko nghe thấy tiếng “Bíp” từ máy lạnh lúc mở CB hoặc cầu dao điện: 

              

                                                    Không nghe tiếng "Bíp" lúc mở CB hoặc cầu dao điện

>  >  >  Xem thêm Tủ mát inverter SANAKY 300 lít tại quận 11 VH308W3 , Tủ đông inverter tiết kiệm điện SANAKY 800 lít

Trong giả dụ này, có 3 khả năng gây ra hiện tượng trên: hở mạch, CB hư hoặc Board điều khiển trên dàn lạnh bị hỏng. Trước tiên, bạn xem thử CB sở hữu bị nóng hoặc có xảy ra hiện tượng gạt lên xuống lúc với điện khi ko hay không. Nếu có, phải thay CB mới có dòng cắt tương đương CB cũ. Ngoài ra, buộc phải đánh giá nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh xem có bị hở không để chọn cách khắc phục. Sau lúc đánh giá vẫn không phát hiện hở mạch hoặc hư CB thì với thể board điều khiển trên dàn lạnh đã bị hỏng. Trường hợp này bạn chỉ với thể gọi viên chức công nghệ đến kiểm tra máy lạnh.

- Nếu tiêu dùng Remote để bật điều hòa mà không nghe tín hiệu hồi đáp: 

              

                                            Dùng Remote nhưng ko nghe tín hiệu hồi đáp từ điều hòa

Trong nếu này, bạn hãy thử thay pin cho remote để xem nguyên nhân sở hữu phải do Remote hết pin hay không. Nếu không, tiêu dùng thử 1 Remote cùng cái để điều khiển. Nếu máy nhận tín hiệu thì Remote của bạn đã bị hư, bạn buộc phải thay Remote mới. Nếu máy ko nhận tín hiệu thì bạn phải gọi nhân viên bảo trì đến kiểm tra dàn máy. 

TIN TỨC KHÁC