HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ LẠNH, TỦ MÁT NHANH CHÓNG

Suốt tuần bận rộn, thỉnh thoảng chúng ta chỉ chăm bẳm tìm sắm thức ăn bỏ vào tủ mát mà quên nghỉ việc sắp xếp, chọn lựa, vệ sinh cho chiếc tủ của mình. thời điểm cuối tuần là khi phù hợp để mọi người dọn dẹp tủ mát, chuẩn bị thức ăn cho 1 tuần mới năng động.

                     

                                                  Tủ lạnh phát triển thành lộn xộn sau 1 tuần bận rộn

Để bắt tay vào công tác, trước hết bạn cần rút phích cắm tủ mát. Sau đấy tiêu dùng thanh hao quét sạch bụi dưới đáy tủ. Tiếp theo, bạn hãy lấy hết thực phẩm còn lại trong tủ ra ngoài, bỏ đi các thức ăn hết hạn hoặc bị hỏng cùng lúc phân ra các dòng thực phẩm khác nhau.

Kế tới, bạn nên toá rời những ngăn tủ và đem đi rửa bằng nước ấm sau ấy đem phơi cho ráo nước rồi lắp lại cho đúng với vị trí ban đầu. Nên bỏ các mẫu thực phẩm khác nhau riêng ra theo từng ngăn. Thức ăn thừa hoặc hải sản tươi sống nên sở hữu hộp đựng và đậy kín nắp để giảm thiểu mùi hôi.

                      

                         Bạn sở hữu thể tiêu dùng khăn ướt lau ngăn tủ hoặc dỡ rời và rửa bằng nước ấm

                      

                                                          Nên đặt thức ăn vào từng hộp riêng đậy kín

khi gần xếp thực phẩm vào tủ, nên dành đầu tiên đặt những thức ăn đã chín, đã qua chế biến ở ngăn trên cùng. ví như bạn với trứng gà, nên đặt chúng vào hộp carton và để chúng ở khay giữa của tủ mát. những thực phẩm như sữa chua, phô mai, kem, sữa tươi nên đặt ở ngăn dưới cùng của tủ. những loại nước sốt và tương sở hữu thể đặt ở cánh cửa tủ.

>>> Xem thêm : thủ đông, tủ mát

                      

                                                                      cách gần xếp các loại thức ăn

ngoài ra, bạn cũng mang thể xếp thực phẩm theo hạn tiêu dùng bằng bí quyết để những thực phẩm với hạn sử dụng lâu hơn bên trong và để các thực phẩm gần hết hạn sử dụng ở phía ngoài để tiêu dùng nhanh chóng. Việc dán nhãn tên thực phẩm lên thân/nắp hộp cũng giúp bạn phân biệt những chiếc thức ăn mà không cần phải mở nắp hộp ra xem xét.

Để phòng tránh mùi hôi cho tủ, hãy đặt một ít vỏ cam hoặc vài túi trà lọc trong những góc tủ. Chúng sẽ giúp mẫu tủ mát của bạn luôn sạch sẽ và thơm như mới.

                     

                                                 Tận dụng vỏ cam để khử mùi hôi trong tủ lạnh/ tủ mát

TIN TỨC KHÁC