Hiểm Họa Tiềm Ẩn Trong Tủ Lạnh, Tủ Mát Nhà Bạn

Nếu thiếu kiến thức về việc bảo quản thực phẩm, một số loại thức ăn tưởng chừng như ngon lành, vô hại sẽ vươn lên là vô cùng nguy hiểm khi bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh/tủ mát nhà mình. 

- Hàu sống:

 Loại hải sản tươi ngon này là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vỏ hàu là nơi rất rộng rãi vi khuẩn từ môi trường nước thắm thiết loài vật này sinh sống. Nếu bạn bảo quản hàu trong tủ lạnh/tủ mát, phải đặt chúng trong hộp đậy nắp thật kín ví như ko sở hữu khả năng vi khuẩn sẽ lây lan nhanh sang các thực phẩm khác trong tủ. 

 

 

                         Hiểm Họa Tiềm Ẩn Trong Tủ Lạnh, Tủ Mát Nhà Bạn

                                                                                       Hàu sống

 

- Sữa chưa tiệt trùng: 

Không thể phủ nhận lợi ích hoàn hảo mà sữa tươi thuần chất mang lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn chỉ buộc phải sử dụng chúng ngay sau khi mua về. Nếu đựng giữ lâu trong tủ lạnh, các vi khuẩn sở hữu hại trong sữa như campylobacter, E.coli và listeria do chưa qua quá trình xử lý cần sẽ tiếp tục sinh sôi và phát triển. Khi uống vào sẽ thúc đẩy tới đường ruột và hệ tiêu hóa của chúng ta. 

                        Hiểm Họa Tiềm Ẩn Trong Tủ Lạnh, Tủ Mát Nhà Bạn

                                                                             Sữa tươi chưa tiệt trùng

- Các loại cây rau mầm: 

Thông thường, các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta bắt buộc ăn các dòng cây rau mầm đã được nấu chín, tránh ăn sống để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Chính vì vậy, bạn cũng không cần để những mẫu rau này vào tủ lạnh/tủ mát. Những chất hóa học, chất bảo vệ thực vật mang thể theo hạt giống lớn mạnh và ẩn đựng trong mầm rau. Những chất này sẽ dễ dàng phát tán sang những thức ăn khác trong tủ lạnh, khiến cho thực phẩm trong tủ đều nhiễm khuẩn. Nếu bạn muốn giữ chúng trong tủ để tươi lâu hơn, bạn cần bọc chúng thật kĩ trong bọc nilon và để trong 1 ngăn tủ riêng. 

                          Hiểm Họa Tiềm Ẩn Trong Tủ Lạnh, Tủ Mát Nhà Bạn

                                                                              Các mẫu cây rau mầm

- Thịt xay nhuyễn: 

Khi chưa được nấu chín, trong giết mổ sống sẽ có chứa vi khuẩn gây hại. Việc xay nhuyễn giết thịt khiến cho cho công đoạn lây lan và sinh sôi vi khuẩn được đẩy mạnh. Bảo quản giết mổ xay nhuyễn trong tủ, bạn sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn này lan nhanh sang những thực phẩm khác trong tủ lạnh/tủ mát. 

>>> Xem thêm : tủ đông ,TỦ ĐÔNG SANAKY 2 NGĂN INVERTER

                   Hiểm Họa Tiềm Ẩn Trong Tủ Lạnh, Tủ Mát Nhà Bạn

                                                                                 Thịt xay nhuyễn

TIN TỨC KHÁC