Hâm Nóng Thức Ăn Đúng Cách

Vì đa dạng lý do mà trong gia đình, chúng ta thường với món ăn thừa lại sau mỗi bữa cơm. Để tiết kiệm, giảm thiểu tiêu hao thức ăn này, toàn bộ người nên bảo quản chúng trong tủ lạnh/tủ mát. Khi dùng lại, chúng ta mang thể hâm nóng và sử dụng được nhanh chóng. Tuy nhiên, để món ăn sau khi hâm không mất đi chất dinh dưỡng cũng như biến đổi mùi vị, bạn cần chú ý 1 số điểm sau đây: 

1. Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Nướng: 

Lò nướng là 1 đồ vật thuận tiện để nướng thực phẩm. Ngoài ra, chúng ta cũng mang thể tận dụng thiết bị này để hâm nóng thức ăn. Trước tiên, bạn bật lò cho nóng ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó cho thức ăn buộc phải hâm vào vật dụng sở hữu độ sâu ưa thích rồi đặt vào lò khoảng 10 phút. Sau 10 phút, dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của thực phẩm. Nếu nhiệt độ đạt 75 độ C trở lên là đạt chuẩn, trường hợp nhiệt độ vẫn chưa đủ 75 độ C, bạn bắt buộc cho vào lò tiếp tục hâm nóng. 

                  

   Lò nướng Alaska không tính chức năng chế biến các món nướng còn là thiết bị hâm nóng thức ăn hoàn hảo

>  >  >  Xem thêm tu dongtu mat.

2. Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng: 

Để hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, bạn quan tâm nên tìm thiết bị để cất thức ăn mang chất liệu thích hợp có thiết bị này. Dùng bọc nhựa để bọc thành 1 lớp màng bao vòng quanh bề mặt thiết bị nhưng đừng bọc quá chặt. Sau đó, bạn cho thức ăn vào lò, hâm nóng ở nhiệt độ cao trong khoảng một phút. Lúc này, bạn hãy sử dụng nhiệt biểu đánh giá nhiệt độ ở khu vực trọng điểm của thức ăn. Nếu phần này đạt đến mức nhiệt độ 75 độ C trở lên thì bạn với thể yên ổn tâm lấy ra sử dụng. 

              

                                                             Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

3. Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Cách Đun Nóng: 

Bạn có thể sử dụng bí quyết này cho thức ăn cất trong túi sở hữu khóa kéo hoặc các hộp cất thức ăn nhỏ. Để đun nóng thức ăn, bạn hãy đổ nước vào nồi đến khi ngập khoảng ½ cái nồi to rồi đem đi đun nóng. Khi nước sôi, cho túi hoặc hộp đựng thức ăn vào nồi và đun torng khoảng 10-15p’. Sau khi đun, sử dụng kẹp lấy thức ăn ra ngoài, để nguội trong khoảng 1-2p’ rồi cho thức ăn ra tô để sử dụng. 

                  

                                                   Hâm nóng thức ăn bằng cách đun nóng

TIN TỨC KHÁC