5 cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông

Hiện nay, tiết kiệm điện năng không còn chỉ là vấn đề của gia đình mà còn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Chính vì vậy việc tiết kiệm điện năng khi vận dụng những thiết bị điện là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, tủ đông là vật phẩm phải vận dụng điện thường xuyên không ngừng nghỉ nên sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng, dưới đây là Một số kinh nghiện để tiết kiệm điện năng mà tủ vẫn hoạt động hiệu quả mà người tiêu vận dụng cần lưu ý:

Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

                    

Việc sắp xếp thực phẩm hợp lí là Một cách hiệu quả để tủ đông hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng. Có nhiều người cho rằng cứ chất nhiều thực phẩm vào tủ, không để hở ra khoảng trống nào thì mới là tiết kiệm nhưng thực tế đã chứng minh đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế, bạn không nên sắp xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh cho tất cả những thực phẩm. Đặc biệt, đối với tủ có quạt gió thì không xếp thực phẩm che kín quạt, làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn. Đối với những loại thực phẩm tươi sống nên cho vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn, làm lạnh nhanh hơn, ít hao phí điện.

Hạn chế mở tủ

Mở tủ thường xuyên chính là nguyên nhân gây thất thoát khí lạnh ra bên ngoài khiến tủ phải tăng cường làm lạnh để ổn định nhiệt độ bên trong gây tốn điện. Chính vì vậy để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài, bộ phận làm lạnh phải tăng cường thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ. Trong trường hợp khách hàng phải thường xuyên mở tủ để lấy đồ, quan sát thực phẩm thì nên chọn loại tủ có nắp kính trưng bày.

Điều khiển nhiệt độ tủ tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong

                

Không phải lúc nào cũng nên cài đặt nhiệt độ tủ đông ở mức lạnh nhất mà nên căn cứ vào lượng thực phẩm dự trữ bên trong tủ. Đối với những vật phẩm tủ đông bình thường người tiêu vận dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức 4,5 thay vì chế độ max để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, nếu lượng thực phẩm được bảo quản ít hơn thì có thể điều chỉnh xuống mức 3,2.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Vệ sinh tủ đông thường xuyên không chỉ để giữ bầu không khí trong lành, sạch sẽ bên trong tủ mà còn chính là cách để tiết kiệm điện năng cho tủ.Hai hoặc III tháng nên vệ sinh tủ Một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện sinh sôi, đảm bảo cho thức ăn được bảo quản. Đặc biệt chú ý vệ sinh rìa cao su cửa tủ đông để những di vật đóng khít thủ, không làm hơi lạnh ra ngoài, tiêu hao năng lượng điện.

Xả tuyết cho tủ

Xả tuyết tủ đông là việc cần làm thường xuyên với tần suất 1 tuần 1 lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất làm lạnh của tủ.

TIN TỨC KHÁC